kia-morning-lx.jpg

Năm 2013 được giới chuyên môn đánh giá là một trong những giai đoạn sôi động nhất của thị trường ôtô với sự hiện diện nổi bật của các mẫu xe mới trong phân khúc phổ thông như Honda City, Nissan Sunny, Chevrolet Spark, Hyundai I10 cùng sự đổ bộ chính thức vào Việt Nam của hàng loạt các hãng xe sang Roll Royce, Infinity và gần đây nhất là Lexus. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn quan trọng định hình hướng đi của thị trường ô tô Việt Nam trong những năm sắp tới thông qua hàng loạt những thay đổi từ chính sách vĩ mô, các cải cách quan trọng của ngành ô tô để đón đầu xu thế hội nhập mới cũng như thay đổi cả về phương thức kinh doanh lẫn nội lực của từng doanh nghiệp ô tô trong nước.Với việc đón đầu nhiều làn sóng xe mới trong nước, khách hàng cũng chú ý hơn đến những sản phẩm được đánh giá cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện vận hành tại Việt Nam thông qua các cuộc bình chọn đánh giá của giới chuyên môn cũng như các bảng xếp hạng  xe hơi trên thị trường từ chính “người trong cuộc”. Lần đầu tiên được tổ chức nhằm đánh giá khách quan và trung thực các mẫu xe trên thị trường Việt Nam năm 2013, dựa trên tiêu chí bình chọn đề cao trải nghiệm thực sự của người dùng để bầu chọn ra những chiếc xe có giá trị sử dụng và sức ảnh hưởng lớn nhất, chiếm lĩnh được niềm tin và tình cảm của khách hàng, cuộc bình chọn “Chiếc xe Ofer yêu thích 2013” diễn ra từ ngày 16/01 ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên diễn đàn Otofun nói riêng cũng như những người đam mê ô tô tại Việt Nam nói chung. Tính đến ngày 20/1/2014, sau 4 ngày diễn ra cuộc thi, các sản phẩm xe mang thương hiệu KIA và Mazda chiếm lĩnh ngoạn mục 3 vị trí cao nhất trên tổng số 7 bảng xếp hạng xe được yêu thích, bao gồm các hạng mục: sedan cỡ trung, sedan cỡ nhỏ và xe cỡ nhỏ giá rẻ.

mazda-6.jpg

Thống trị bảng xếp hạng các xe sedan cỡ nhỏ được yêu thích nhất, hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về 2 dòng xe được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay là KIA Forte/Cerato & K3 và Mazda 3 với số lượt bình chọn lần lượt là 247 và 190 lượt, tương ứng với 25,97% và 19,98% tổng lượng bình chọn. Bên cạnh đó, đánh giá cao khả năng vận hành ổn định, phù hợp với môi trường đô thị đông đúc cùng mức giá cạnh tranh, KIA Morning nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khách hàng với 200 lượt bình chọn, tương ứng với 25,64% số lượng phiếu bầu, đứng đầu bảng bình chọn xe cỡ nhỏ, giá rẻ. Chung bảng xếp hạng Sedan cỡ trung cùng nhiều tên tuổi lớn như Toyota Camry, Honda Accord hay Forde Mondeo, với nhiều đột phá về kiểu dáng cũng như động cơ, Mazda 6 được đánh giá như một “hiện tượng” trong phân khúc khi giữ vững vị trí thứ 2 với 22,61% lượng phiếu bầu của khách hàng.

Cuộc bình chọn “Chiếc xe Ofer yêu thích năm 2013” sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 25/01/2014 để chọn ra những mẫu xe được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, những kết quả bước đầu đã cho thấy KIA và Mazda là 2 thương hiệu xe hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dòng xe kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế ấn tượng, công nghệ đột phá để đem lại những giá trị sử dụng cao nhất cho người dùng.

Bảng xếp hạng theo đánh giá của khách hàng tại diễn đàn otofun:

image002.jpg
Bảng xếp hạng xe sedan cỡ nhỏ

image004.jpg
Bảng xếp hạng xe cỡ nhỏ, giá rẻ

image006.jpg
Bảng xếp hạng xe sedan cỡ trung