Ngày 20/5/2023, KLH Ia Puch đã tiếp nhận 20 em sinh viên có chuyên ngành Chăn nuôi và Thú y đến từ Trường Nông nghiệp - Đại học Cần Thơ đến tham quan và thực tập tại KLH.

Khu-liên-hợp-Ia-Puch-tiếp-nhận-sinh-viên-đến-thực-tập-1

Đây là cơ hội để sinh viên các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp được tiếp cận với thực tiễn. Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được nhân sự có chuyên môn, nghiệp vụ hướng dẫn các nội dung về phương thức chăn nuôi; di truyền chọn giống; quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng bò tại KLH…

KLH Ia Puch có tổng diện tích 1.907ha, với trên 900 lao động đang làm việc. Hiện tại, KLH đang đầu tư các hạng mục như Sản xuất trồng trọt (trồng cỏ và cây lâm nghiệp); sản xuất chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản với quy mô trên 40.000 con; sản xuất chế biến thức ăn gia súc và sản xuất phân hữu cơ…

Khu-liên-hợp-Ia-Puch-tiếp-nhận-sinh-viên-đến-thực-tập-2-1

Phát biểu tại chương trình, TS. Lâm Phước Thành - Trưởng phòng Thí nghiệm Kỹ thuật chăn nuôi Gia Súc nhai lại, giảng viên Khoa Chăn nuôi chia sẻ: “Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thực tiễn sản xuất, hàng năm trường chúng tôi thường tổ chức các đợt thực tập để sinh viên được trải nghiệm và học hỏi tại các trang trại chăn nuôi. Hy vọng trong dịp này, các em có thể tiếp cận được nhiều nguồn kiến thức thực tế từ KLH IaPuch bên cạnh các kiến thức đã được học tại trường, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho công việc sau này”.

Thạc sĩ Lê Thủy Triều - Giám đốc chăn nuôi KLH Ia Puch cho biết: “Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể được rèn luyện và phát triển kỹ năng, cọ sát trong môi trường làm việc thực tế, tăng cường thêm kinh nghiệm. Ngoài ra, trong quá trình thực tập sinh viên còn được hỗ trợ kinh phí và các suất ăn hàng ngày, khám chữa bệnh miễn phí, được trả các mức lương theo quy định dành cho sinh viên thực tập. KLH luôn sẵn sàng chào đón các nhân sự ưu tú có nguyện vọng được về làm việc và cống hiến cho Công ty. Chúng tôi mong rằng, đây sẽ là động lực để các bạn trẻ cố gắng phấn đấu, chứng minh hơn nữa năng lực của bản thân”.