Từ ngày 19/6 - 10/7, THACO INDUSTRIES phối hợp với Trường Cao đẳng THACO tổ chức khóa đào tạo kỹ năng hàn TIG inox cơ bản cho 15 nhân sự thuộc công ty Tổ hợp Cơ khí.

Khóa-đào-tạo-kỹ-năng-hàn-TIG-inox-cơ-bản-cho-CBNV-THACO-INDUSTRIES-1

Học viên được trang bị các kiến thức: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, đặc điểm, phân loại, cách sử dụng các dụng cụ, thiết bị hàn; kỹ thuật hàn TIG inox ở các vị trí 1F, 1G, 2F; các quy định đảm bảo an toàn… Đồng thời thực hành các kỹ năng: Chọn chế độ hàn, lưu lượng khí bảo vệ phù hợp với chiều dày vật liệu và các kiểu liên kết hàn; chọn cách dao động mỏ hàn thích hợp; hàn các mối hàn từ 1F đến 1G đảm bảo độ sâu, đúng kích thước bản vẽ; kiểm tra, đánh giá chất lượng và khắc phục khuyết điểm của mối hàn…

Khóa-đào-tạo-kỹ-năng-hàn-TIG-inox-cơ-bản-cho-CBNV-THACO-INDUSTRIES-2

Hiện nay, phương pháp hàn TIG inox được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là cơ khí. Tuy nhiên, hàn TIG inox là kỹ thuật khó, dễ ảnh hưởng đến cơ tính của vật liệu nên yêu cầu thợ hàn phải có kỹ năng tay nghề cao để tạo ra sản phẩm có tính thẩm mỹ và chất lượng đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Qua khóa học, học viên đã nắm vững các phương pháp, kỹ thuật hàn TIG inox để nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình làm việc.