Tiếp nối hành trình ý nghĩa được duy trì suốt 16 năm qua, năm 2023, KCN THACO Chu Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo với thông điệp “Một giọt máu, triệu tấm lòng”; trong đó, đợt 01 được tổ chức vào ngày 01/4, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo CBNV.

Lê-Thị-Thanh-Tâm
Chị Lê Thị Thanh Tâm hào hứng trong lần đầu tiên tham gia hiến máu

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, chị Lê Thị Thanh Tâm - Công nhân chuyền may, Nhà máy AUTOCOM (THACO INDUSTRIES) đã có mặt rất sớm tại địa điểm tổ chức. Cầm trên tay phiếu chứng nhận đỏ thắm, chị hào hứng chia sẻ: “Vào làm việc tại THACO và được tuyên truyền về ý nghĩa của hiến máu nhân đạo nên tôi đã chủ động đăng ký tham gia. Ban đầu hơi lo lắng, nhưng sau đó, tôi rất an tâm vì sức khỏe vẫn bình thường và thấy vui khi đã làm điều có ích cho xã hội. Tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong những lần tiếp theo”.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành làn sóng lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” giữa người với người. Do đó, không ít CBNV đã tham gia hiến máu nhiều lần, cùng nhân lên những mạch nguồn sẻ chia yêu thương. Đã hiến máu 14 lần, anh Phạm Đức Bích (Bộ phận kiểm định, Công ty THACO Mazda) cho biết: “Sau mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy cuộc sống thêm phần ý nghĩa, biết sẻ chia và trách nhiệm hơn với cộng đồng. Một đơn vị máu đối với người bình thường có thể nhỏ bé, nhưng với người bệnh đó là cơ hội giành lại sự sống nên tôi mong muốn góp phần giúp người bệnh có thêm hy vọng trong quá trình đối mặt với những khoảnh khắc sinh - tử”.

Phạm-Đình-Bích
Anh Phạm Đức Bích là một cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo với 14 lần tham gia

Cùng với anh Bích, thời gian qua, đã có nhiều CBNV tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện tại THACO Chu Lai. Trong đó, có hơn 30 anh chị đã hiến máu trên 10 lần, nổi bật là anh Nguyễn Cao Thắng (Văn phòng Chu Lai) với 18 lần.

Không chỉ tích cực tham gia các đợt hiến máu do Tập đoàn tổ chức, CBNV THACO Chu Lai còn sẵn sàng hỗ trợ cho các trường hợp cần máu khẩn cấp tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Anh Lê Doãn Vinh - Tổ trưởng Kho vật tư, Công ty Linh kiện Nhựa (THACO INDUSTRIES) chia sẻ: “Cách đây 3 tháng, khi đang làm việc, nhận được tin một bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cần máu gấp, tôi đã được Ban lãnh đạo tạo điều kiện để nhanh chóng đến bệnh viện hỗ trợ. Nhờ được tiếp máu kịp thời, bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy kịch. Tôi rất hạnh phúc khi có thể góp sức cứu người trong lúc nguy nan”.

Lê-Doãn-Vinh
Đây là lần thứ 14 anh Lê Doãn Vinh tham gia hiến máu tình nguyện

Trong nhiều năm qua, THACO Chu Lai là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Quảng Nam. Năm 2010 - 2022, CBNV THACO Chu Lai đã hiến tặng hơn 7.700 đơn vị máu. Năm nay, chương trình hiến máu nhân đạo tại THACO Chu Lai được tổ chức thành 3 đợt vào ngày 01/4, ngày 10/6 và ngày 21/10, dự kiến có 1.600 CBNV tham gia với chỉ tiêu khoảng 1.300 đơn vị máu. Trong đó, đợt 01 đã thu hút gần 730 nhân sự đăng ký, thu về hơn 450 đơn vị máu.

Hơn-700-CBNV-THACO-Chu-Lai-tham-gia-hiến-máu-nhân-đạo
Đông đảo CBNV THACO Chu Lai tham gia hiến máu năm 2023

Phong trào hiến máu tình nguyện tại KCN THACO Chu Lai đã trở thành cầu nối gắn kết những trái tim yêu thương, lan tỏa tinh thần sẻ chia cao đẹp đến cộng đồng. Những giọt máu trao đi không chỉ thể hiện tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi CBNV THACO, THACO Chu Lai đối với xã hội, mà còn tô thắm thêm nét đẹp văn hóa của Tập đoàn.