Hiến máu không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn góp phần thắp lên hi vọng sống cho bệnh nhân đang cần máu chữa trị. Với CBNV THACO tham gia hiến máu ngày 22/11 tại Văn phòng TP.HCM, mỗi lần hiến máu đều là niềm hạnh phúc khi được san sẻ, trao đi yêu thương.

Chương trình Hiến máu tình nguyện được THACO tổ chức hàng năm, luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của CBNV THACO và các TĐTV. Trải qua 16 lần tổ chức, hàng nghìn đơn vị máu được tiếp nhận mỗi năm, từ đó lan tỏa yêu thương, tiếp thêm sức mạnh cho những hoàn cảnh khó khăn.

1920x1280 B

CBNV được thăm khám, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Năm nay, chương trình Hiến máu tình nguyện tại Văn phòng TP.HCM diễn ra 2 đợt và tiếp nhận gần 500 đơn vị máu (đợt 1 được tổ chức vào ngày 11/7). Riêng trong đợt 2 này, chương trình có sự tham gia nhiệt tình của hơn 200 CBNV, tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu. Đây không chỉ là trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng mà đó còn là niềm vui của mỗi CBNV.

Dù bị từ chối hiến máu nhiều lần, nhưng anh Hoàng Việt Thành - Ban Khoáng sản & năng lượng tái tạo THADICO vẫn tích cực đăng ký khi có thông tin hiến máu. Anh Thành chia sẻ: “Tôi đã 5 lần đăng ký hiến máu theo chương trình do THADICO phát động, nhưng đây là lần thứ 3 tham gia hiến máu “thành công”. Nói “thành công” bởi vì nhóm máu AB Rh+ không có quá nhiều người cần và bị từ chối tiếp nhận. Nhưng không vì thế mà tôi nản lòng, tôi tâm niệm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nên tôi vẫn đăng ký khi có thể.

 

THACO 2

Nhiều CBNV có mặt từ sớm để tham gia hiến máu

Từng chứng kiến người nhà mình được nhận máu để chữa trị, chị Huyền Trang làm việc tại TCT Service, THISO biết được tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Chị Trang nói: “Người nhà tôi từng bị bệnh và cần máu để điều trị, nên tôi rất hiểu rõ và muốn cho đi nhiều hơn, để những người cần máu như người nhà mình thì họ sẽ được cứu chữa kịp thời.”

Là những người đầu tiên có mặt sớm tại điểm hiến máu, anh Trần Xuân Hiểu - Phòng Quản lý thiết bị xe du lịch VPĐH, THACO AUTO bày tỏ: “Tôi cảm thấy hiến máu mang lại niềm vui vì có thể giúp được một ai đó. Tôi cũng luôn chăm sóc sức khỏe tốt để đáp ứng tiêu chí hiến máu và có thể lan tỏa đến những người trẻ; từ đó đóng góp tích cực hơn cho ngân hàng máu không bị thiếu hụt.” Được biết, hơn 3 năm làm việc tại THACO AUTO, anh Hiểu đã có 5 lần hiến máu, đặc biệt, năm nay anh tham gia cả hai đợt hiến máu do THACO phát động.

Vượt lên nỗi sợ khi tham gia hiến máu, chị Phan Thị Thơm – Phòng Dự toán THADICO cho biết: “Tôi có bệnh huyết áp thấp nên người thân khuyên tôi hạn chế tham gia hoạt động hiến máu. Tôi cũng có chút lo lắng, đắn đo khi đăng ký tham gia hiến máu nhưng nghĩ rằng mình sẽ giúp được nhiều người bệnh nên tôi quyết định đăng ký. Tôi đã tích cực luyện tập thể thao, đảm bảo ăn uống đủ chất và tuân thủ các qui định khi tham gia”.

THACO 3
Chị Thơm cho biết sau hiến máu, sức khỏe chị vẫn ổn định và trở lại làm việc ngay
Trong năm 2023, chương trình Hiến máu tình nguyện lần thứ 16 thu hút sự tham gia của 2.875 CBNV (trong đó có 2.274 CBNV đủ điều kiện hiến máu) THACO và các Tập đoàn thành viên trên toàn hệ thống. Tính đến ngày 24/11, chương trình đã tiếp nhận 2.605 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu, kịp thời cứu chữa bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại chương trình

THACO 6 THACO 7
THACO 4 THACO 5