Vừa qua, Đoàn công tác Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) do ông Phan Đăng Tuất - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn cùng hơn 80 đại diện các doanh nghiệp thành viên đã đến tham quan và làm việc với THACO INDUSTRIES.

Đoàn VASI tham quan các Nhà máy thuộc KCN THACO Chu Lai
Đoàn VASI tham quan các Nhà máy thuộc KCN THACO Chu Lai 
Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES phát biểu tại buổi làm việc
Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES phát biểu tại buổi làm việc
ng-Phan-Đăng-Tuất---Chủ-tịch-hiệp-hội-VASI-phát-biểu-tại-buổi-làm-việc
Ông Phan Đăng Tuất - Chủ tịch hiệp hội VASI phát biểu tại buổi làm việc

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Quang Bảo - Phó Chủ tịch thường trực THACO INDUSTRIES và ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES. Đoàn đã được nghe giới thiệu về quy mô, quá trình phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh của THACO INDUSTRIES. Tham quan KCN THACO Chu Lai, đặc biệt là các nhà máy cơ khí và CNHT, Chủ tịch VASI đánh giá cao quy mô sản xuất kinh doanh với dây chuyền, trang thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại, hệ thống quản trị tinh gọn và môi trường làm việc chuyên nghiệp của THACO INDUSTRIES.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bá Tòng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VASI khẳng định chiến lược phát triển của THACO INDUSTRIES là ưu việt, phù hợp với xu thế chuyển dịch chuỗi cung ứng hiện nay. Đặc biệt, chiến lược đầu tư công nghệ lõi là điểm khác biệt giúp THACO INDUSTRIES nâng cao năng lực sản xuất, tạo ưu thế cạnh tranh tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Ông cũng chỉ ra ba mắt xích để hoàn thiện chuỗi cung ứng ngành CNHT gồm: Nguyên liệu, xử lý nhiệt, xử lý bề mặt - đây là nền tảng giúp gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Đồng thời khẳng định với năng lực sản xuất, kinh nghiệm quản trị gần 20 năm phát triển CNHT, THACO INDUSTRIES có thể đầu tư, đáp ứng các yêu cầu này và hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết khó khăn về nguyên liệu, công nghệ… góp phần phát triển ngành CNHT của đất nước.

Ông Phan Đăng Tuất - Chủ tịch VASI đề xuất thành lập “Diễn đàn chuyến thăm THACO” để các doanh nghiệp thành viên của hiệp hội có cơ hội trao đổi về năng lực sản xuất, tiềm năng và nhu cầu liên doanh, liên kết, hợp tác sản xuất và cung ứng sản phẩm. Từ đó, THACO INDUSTRIES và VASI sẽ đề ra kế hoạch hợp tác phù hợp trong thời gian tới.