Ngày 14/5, tại Đồng Nai, Đoàn Thanh niên THACO tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự đại hội có đồng chí Bùi Đức Trịnh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Hùng Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT THACO cùng lãnh đạo THACO AUTO Đồng Nai và sự hiện diện của 50 đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Hùng Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT THACO phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Đồng chí Nguyễn Hùng Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT THACO phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Hơn 5.000 đề tài và 600 sáng kiến cải tiến của đoàn viên, thanh niên

Đoàn Thanh niên THACO được thành lập vào năm 2001, trải qua 6 kỳ Đại hội, đã xây dựng tổ chức với 6 Liên chi đoàn với hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức Đoàn luôn phát huy vai trò, năng động, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực; đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

ng-chí-Bùi-Đức-Trịnh---Bí-thư-Đoàn-Khối-phát-biểu-chỉ-đạo-Đại-hội
Đồng chí Bùi Đức Trịnh - Bí thư Đoàn Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội
oàn-thanh-niên-THACO-Bản-Lĩnh-Tiên-Phong-Gương-Mẫu-Sáng-Tạo(4)
Các đại biểu tham dự Đại hội

Thay mặt Ban Chấp hành (BCH) Đoàn cơ sở THACO, đồng chí Trần Nhật Quang – Bí thư Đoàn Khóa VI đã báo cáo kết quả các hoạt động, phong trào được cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia; như Phong trào “Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” toàn nhiệm kỳ có hơn 600 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và trên 5.000 đề tài nhận diện và loại bỏ lãng phí với hiệu quả làm lợi cho công ty trên 50 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đoàn viên Liên Chi đoàn THACO Chu Lai đã đóng góp tích cực vào việc nghiên cứu và sản xuất các dòng xe chuyên dụng phục vụ y tế (xe vận chuyển vắc xin, xe tiêm chủng lưu động, xe cứu thương…), kịp thời trao tặng các đơn vị, góp phần cùng THACO thực thi trách nhiệm xã hội, bảo vệ sức khỏe của người dân.

oàn-thanh-niên-THACO-Bản-Lĩnh-Tiên-Phong-Gương-Mẫu-Sáng-Tạo (2)
Đại hội bầu BCH khóa VII nhiệm kỳ 2022-2027

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên THACO còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, các chương trình tình nguyện như: thực hiện 19 công trình thanh niên; xây dựng và bàn giao 10 khu vui chơi cho trẻ em vùng cao; tổ chức gần 15 đợt hiến máu và hiến tặng hơn 4.000 đơn vị máu; tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại các xã miền núi, chăm sóc và phụng dưỡng 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam…

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hùng Minh đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà Đoàn Thanh niên THACO đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua: “Các phong trào hành động được triển khai rộng khắp, đã thể hiện sự chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn. Qua 5 năm, đã có nhiều công trình, phần việc do Đoàn thanh niên thực hiện góp phần tích cực vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, giữ gìn an ninh trật tự của công ty, đơn vị và từng bước chăm lo tốt hơn nhu cầu, lợi ích của đoàn viên, thanh niên”.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, đồng chí Nguyễn Hùng Minh cho rằng hoạt động của Đoàn Thanh niên THACO vẫn còn những mặt hạn chế. Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn tuy rộng nhưng chưa sâu, chưa thường xuyên. Công tác tập hợp, thu hút thanh niên tham gia hoạt động Đoàn chưa cao. Các hình thức tổ chức phong trào của Đoàn Thanh niên mang tính hành chính, chưa thiết thực.

Đồng chí yêu cầu BCH Đoàn nhiệm kỳ mới cần cụ thể hóa và tiếp tục triển khai các chương trình hành động gắn với chiến lược sản xuất kinh doanh của Tập đoàn; đổi mới mạnh mẽ phương thức giáo dục với nhiều loại hình đa dạng, sinh động và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của tuổi trẻ. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên trong thời đại công nghiệp 4.0 và số hóa, đó còn là cơ hội cho đoàn viên, thanh niên tích cực học tập, rèn luyện và từng bước làm chủ khoa học, công nghệ, trưởng thành, cống hiến đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung và THACO nói riêng.

oàn-thanh-niên-THACO-Bản-Lĩnh-Tiên-Phong-Gương-Mẫu-Sáng-Tạo (3)
Đoàn Chủ tịch khóa VII nhiệm kỳ 2022-2027
oàn-thanh-niên-THACO-Bản-Lĩnh-Tiên-Phong-Gương-Mẫu-Sáng-Tạo(5)
BCH Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong nhiệm kỳ khóa VII nhiệm kỳ 2017-2022
Tri-ân-đồng-chí-Trần-Nhật-Quang---Bí-thư-Đoàn-THACO-Khóa-VI
Tri ân đồng chí Trần Nhật Quang - Bí thư Đoàn THACO Khóa VI
i-hội-chụp-ảnh-lưu-niệm
Đại hội chụp ảnh lưu niệm