Ngày 12/3, Đoàn Liên ngành Ủy ban Hợp tác (UBHT) Việt Nam - Lào do ông Trần Quốc Phương - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch UBHT Việt Nam - Lào làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Văn phòng Chính phủ đã đến tham quan dự án Sân bay NongKhang thuộc tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tiếp và làm việc với đoàn, có ông Viêng Sa Vẳn Vi Lay Phon - Phó Chủ tịch UBHT Lào - Việt Nam, ông Nguyễn Nhật Tuấn - Phó TGĐ THACO AGRI Lào và Ban điều hành dự án.

Đoàn-Liên-ngành-Ủy-ban-Hợp-tác-Việt-Nam---Lào-tham-quan-dự-án-Sân-bay-NongKhang Đoàn-Liên-ngành-Ủy-ban-Hợp-tác-Việt-Nam---Lào-tham-quan-dự-án-Sân-bay-NongKhang-2

Tại buổi làm việc, Ban điều hành dự án đã thông tin đến đoàn công tác về tiến độ của dự án, kế hoạch thực hiện công việc hoàn thiện để bàn giao cho Chính phủ Lào đúng thời gian đã cam kết.

Đoàn công tác cũng đã ghé thăm các hạng mục thuộc dự án như: nhà ga hành khách, đường bay cất hạ cánh, nhà điều hành, trạm xe, hệ thống phòng cháy chữa cháy… các hạng mục này hiện đã được đầu tư với cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang, hiện đại. Các thành viên trong đoàn đã bày tỏ sự quan tâm, động viên Ban điều hành dự án cố gắng hoàn thành tiến độ đã được đề ra.

Đoàn-Liên-ngành-Ủy-ban-Hợp-tác-Việt-Nam---Lào-tham-quan-dự-án-Sân-bay-NongKhang-3

Dự án Sân bay NongKhang được đầu tư với tổng giá trị 82 triệu USD, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Sân bay NongKhang giúp thu hút đầu tư, thúc đẩy hợp tác du lịch Việt Nam - Lào, tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế, nâng cao đời sống của người dân Lào. Dự kiến dự án này sẽ được hoàn thành và bàn giao vào ngày 30/4/2023.