Ngày 12/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà dẫn đầu đoàn công tác Bộ Nội vụ và Bộ Kế hoạch - Đầu tư cùng đại diện Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến thăm và làm việc tại KCN THACO Chu Lai. Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Quang Bảo - Tổng Giám đốc THACO AUTO, Giám đốc Văn phòng THACO tại Chu Lai và Ban Lãnh đạo THACO Chu Lai.

Đoàn-Lãnh-đạo-Bộ-Nội-vụ-và-Bộ-Kế-hoạch-–-Đầu-tư-đến-thăm-và-làm-việc-tại-KCN-THACO-Chu-Lai Đoàn-Lãnh-đạo-Bộ-Nội-vụ-và-Bộ-Kế-hoạch-–-Đầu-tư-đến-thăm-và-làm-việc-tại-KCN-THACO-Chu-Lai-2

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe giới thiệu về quá trình đầu tư phát triển, quy mô, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của THACO, các Tập đoàn thành viên và tham quan thực tế hoạt động sản xuất tại các nhà máy thuộc KCN THACO Chu Lai. Ông Nguyễn Quang Bảo - Tổng Giám đốc THACO AUTO, Giám đốc Văn phòng THACO tại Chu Lai đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2023 và những bất cập trong quá trình đầu tư mở rộng KCN THACO Chu Lai; đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp hỗ trợ Tập đoàn tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu trong thời gian tới.

Untitled-1 Đoàn-Lãnh-đạo-Bộ-Nội-vụ-và-Bộ-Kế-hoạch-–-Đầu-tư-đến-thăm-và-làm-việc-tại-KCN-THACO-Chu-Lai-4

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Bộ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá cao tầm nhìn, chiến lược và mô hình phát triển sản xuất kinh doanh của THACO, đồng thời khẳng định: “THACO là một trong những Tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam, có hệ sinh thái đa ngành nghề phù hợp với tiềm năng, lợi thế của đất nước. Trong bối cảnh hiện nay, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, nền kinh tế suy thoái, thị trường trong nước gặp nhiều khó khăn, THACO cần rà soát, đánh giá, tập trung nâng cấp quản trị để chủ động thích ứng, vượt qua khó khăn. Các kiến nghị, đề xuất của THACO rất chính đáng, Chính phủ luôn đồng hành và mong muốn Tập đoàn tiếp tục phát huy nội lực, tiềm năng, thế mạnh để đầu tư sản xuất kinh doanh với quy mô lớn, phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp vào các lĩnh vực kinh tế trọng yếu của đất nước”.