Ngày 09/12, nhân dịp Diễn đàn Baekdu Forum 2022 được tổ chức tại TP. Đà Nẵng, đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) do ông Kwon Hyukhong - Phó Chủ tịch cấp cao KBIZ làm trưởng đoàn cùng hơn 60 doanh nghiệp thành viên đã đến thăm và làm việc tại KCN THACO Chu Lai. Tháp tùng đoàn có Lãnh đạo Tập đoàn Kia - Văn phòng Malaysia (Kia APAC). Đón tiếp đoàn có ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES, ông Bùi Minh Trực - Tổng Giám đốc THILOGI và ông Đoàn Đạt Ninh - Phó Tổng Giám đốc THACO AUTO phụ trách Chu Lai.

Đoàn đã nghe giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của THACO và THACO Chu Lai, tìm hiểu các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và tham quan các Trung tâm sản xuất lắp ráp ô tô, trung tâm cơ khí, công nghiệp hỗ trợ và trung tâm logistics. Các doanh nghiệp bày tỏ sự ấn tượng trước mô hình khu công nghiệp đa ngành quy mô lớn, hiện đại của THACO tại Chu Lai với công nghệ tiên tiến, hệ thống quản trị tinh gọn và môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Hình-2
Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) đến thăm và làm việc tại KCN THACO Chu Lai

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi về năng lực, tiềm năng và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực như: Sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí và công nghiệp hỗ trợ, logistics, nông nghiệp, xây dựng... Đại diện KBIZ cho biết, sau khi về nước sẽ tổng hợp ý kiến về nhu cầu liên doanh, liên kết, hợp tác sản xuất và cung ứng sản phẩm của các doanh nghiệp thành viên và trao đổi với THACO để đề ra kế hoạch hợp tác phù hợp trong thời gian tới.

Hình-3
Đại diện Lãnh đạo đoàn KBIZ trao đổi tại buổi làm việc

Chuyến công tác giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc có thêm những định hướng về việc mở rộng đầu tư tại Việt Nam, từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Hình-1
Đoàn công tác KBIZ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo THACO