Ngày 14/7, Đoàn đại biểu Sở Nội vụ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên do bà Trần Thị Kim Hoa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm KCN THACO Chu Lai.

Đoàn đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, quy mô sản xuất kinh doanh của THACO, KCN THACO Chu Lai và tham quan thực tế các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và cảng biển Chu Lai.

THACO 3 THACO 4

Bà Trần Thị Kim Hoa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam cho biết: Sau khi chia tách tỉnh vào năm 1997, Quảng Nam đối mặt với rất nhiều khó khăn. Năm 2003, Khu Kinh tế mở Chu Lai được thành lập, cũng là năm THACO đầu tư vào Chu Lai. Từ đó đến nay, THACO đã đồng hành và đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Nam. Năm 2022, tổng thu ngân sách của tỉnh đạt hơn 33.000 tỷ đồng, xếp thứ 11/63 tỉnh, thành, trong đó, THACO đóng góp 24.600 tỷ đồng (chiếm 65% tổng thu ngân sách tỉnh). Qua đó có thể thấy đóng góp quan trọng của THACO cho tỉnh nhà. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, THACO và tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng phát triển và gặt hái nhiều thành công mới.

THACO 2 THACO 3-2

Phát biểu tại buổi đón đoàn, ông Đoàn Đạt Ninh - Phó Tổng Giám đốc THACO AUTO phụ trách Khối sản xuất cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, đặc biệt là sự đồng hành của chính quyền, các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam đối với THACO, trong đó có Sở Nội vụ; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng, đồng hành của quý lãnh đạo trong thời gian tới.