Trong khuôn khổ các hoạt động của diễn đàn, ngày 22/11, hơn 300 đại biểu đã đến khảo sát thực địa Trung tâm Logistics Chu Lai và KCN THACO Chu Lai.

Đoàn đã được nghe giới thiệu về quy mô, quá trình phát triển sản xuất kinh doanh của THACO và THACO Chu Lai, đặc biệt là lĩnh vực logistics; đồng thời tham quan Trung tâm Logistics Chu Lai, các nhà máy sản xuất – lắp ráp ô tô, linh kiện phụ tùng, cơ khí.

Các đại biểu đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của THACO trong quá trình đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, trong đó có lĩnh vực logistics. Từ mục tiêu ban đầu là phục vụ sản xuất ô tô của THACO, Chu Lai Logistics đã mở rộng phạm vi hoạt động và phát triển chuỗi cung ứng, phục vụ các ngành nghề sản xuất kinh doanh mới, trong đó có vận tải nông sản, trở thành một trong những trung tâm giao nhận – vận chuyển của khu vực miền Trung – Tây nguyên, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn của Quảng Nam và khu vực lân cận. Với chiến lược phát triển đa ngành của THACO, các đại biểu kỳ vọng Chu Lai Logistics sẽ được đầu tư để trở thành Trung tâm logistics nhằm tạo động lực quan trọng phát triển Khu KTM Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và mở rộng giao thương với các nhà đầu tư khu vực Đông Á. Đặc biệt là tích hợp các dịch vụ logistics với các ngành sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, hoạt động xuất nhập khẩu, lưu thông hàng hóa trong nước và các ngành dịch vụ khác, góp phần thiết thực giảm chi phí cho khách hàng, gia tăng giá trị hàng hóa Việt Nam, nhất là hàng nông sản.

Ngày 23/11, ông Phạm Văn Tài – TGĐ THACO đã tham dự phiên toàn thể Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 với chủ đề Logistics hỗ trợ nâng cao giá trị nông sản. Tại diễn đàn, ông Phạm Văn Tài đã trình bày tham luận giới thiệu về quy mô, quá trình phát triển của THACO, THACO Chu Lai; quá trình đầu tư và năng lực của Chu Lai Logistics; định hướng phát triển lĩnh vực logistics sau năm 2018 và chiến lược hợp tác của THACO đối với hoạt động vận tải nông sản.