Ngày 03/7, Đoàn đại biểu cấp cao Trung tâm Những người lao động Cuba do ông Ulises Guilarte De Nacimiento - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Ủy viên Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba, Tổng Thư ký Trung tâm Những người Lao động Cuba (CTC), Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại KCN THACO Chu Lai. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam. Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương chủ trì chương trình đón tiếp đoàn.

1920x1280
Đoàn đại biểu cấp cao Trung tâm những người lao động Cuba chụp hình lưu niệm tại KCN THACO Chu Lai

 Đoàn đã xem phim giới thiệu về quá trình phát triển, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và những thành quả đạt được sau 20 năm THACO đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai - Quảng Nam; tham quan thực tế các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và cảng biển Chu Lai.

THACO-1 THACO-2-1

Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương cho biết: “Trong quá trình đầu tư phát triển, THACO đã xây dựng được một hình mẫu doanh nghiệp tư nhân có đầy đủ các tổ chức Đảng, Đoàn thể hoạt động đạt hiệu quả tốt, hỗ trợ rất lớn cho sản xuất kinh doanh và góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. THACO cũng tiên phong xây dựng những chuẩn mực của văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân; xây dựng đội ngũ nhân sự theo hình mẫu Con người công nghiệp, tuân thủ triết lý của Tập đoàn là tạo ra giá trị đóng góp tốt nhất cho đất nước và cộng đồng xã hội”.

THACO-4
Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ulises Guilarte De Nacimiento cho biết ông đặc biệt ấn tượng trước mô hình sản xuất kinh doanh đa ngành, quy mô lớn của THACO với dây chuyền công nghệ hiện đại, phương thức quản trị tinh gọn, chuyên nghiệp, phát triển sản xuất đảm bảo bảo vệ môi trường, đặc biệt là chăm lo công tác an sinh xã hội, giải quyết vấn đề việc làm cho người dân. Ông nhấn mạnh: “Cuba xác định Việt Nam là đối tác thương mại thứ 2 ở châu Á. Thời gian tới, Cuba mong muốn THACO nói riêng, Quảng Nam nói chung sẽ có nhiều nội dung hợp tác với các doanh nghiệp Cuba, chia sẻ kinh nghiệm, những thành công của doanh nghiệp và địa phương trong các lĩnh vực, đặc biệt là đầu tư phát triển kinh tế, thực thi trách nhiệm xã hội, chăm lo đời sống người lao động...”.

THACO-3
Ông Ulises Guilarte De Nacimiento - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Ủy viên Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba, Tổng Thư ký Trung tâm Những người Lao động Cuba, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới phát biểu tại buổi làm việc

Nhân dịp này, ông Ulises Guilarte De Nacimiento đã có lời mời Chủ tịch HĐQT THACO đến dự Hội chợ thương mại quốc tế Cuba được tổ chức vào tháng 12 hằng năm tại thủ đô Havana để tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển sản xuất kinh doanh với các doanh nghiệp của Cuba, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.