Sáng 8/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Công nhân, viên chức, lao động tỉnh năm 2022. Theo đó, Công đoàn cơ sở THACO được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng cờ “Công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2022”.

Năm 2022, nền kinh tế thế giới chịu nhiều ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch, suy thoái kinh tế, đứt gãy chuỗi cung ứng… Hoạt động sản xuất kinh doanh của THACO cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, thách thức cũng là cơ hội toàn thể CBNV THACO đoàn kết, đồng lòng và thích ứng linh hoạt trong từng giai đoạn.

Công-đoàn-THACO-nhận-cờ-thi-đua-xuất-sắc-của-Tổng-Liên-đoàn-Lao-động-Việt-Nam-2 Công-đoàn-THACO-nhận-cờ-thi-đua-xuất-sắc-của-Tổng-Liên-đoàn-Lao-động-Việt-Nam-3

Chia sẻ với Ban Lãnh đạo THACO, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn THACO tham gia tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBNV THACO an tâm làm việc, nỗ lực thực hiện các kế hoạch nhằm góp phần ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn phối hợp với Ban Lãnh đạo THACO quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao. Ngoài ra, BCH Công đoàn cũng chia sẻ khó khăn với các trường hợp hiếu, hỷ, bệnh tật, đau ốm, tai nạn và thai sản; tặng quà cho CBNV nữ; tuyên dương con CBNV học giỏi sống tốt…

Gắn với phong trào thi đua của THACO, BCH Công đoàn THACO cũng đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… trên toàn hệ thống và được đoàn viên, người lao động tích cực tham gia. Trong đó, Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCS TV) THACO Chu Lai là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động. Cụ thể, chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng Liên đoàn phát động, đơn vị đã đăng tải hơn 800 sáng kiến trên phần mềm của chương trình; đồng thời thực hiện tốt kế hoạch cập nhật dữ liệu đoàn viên lên hệ thống quản lý đoàn viên theo kế hoạch của LĐLĐ tỉnh. Với thành tích đó, CĐCS TV THACO Chu Lai vinh dự được nhận cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022” của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai.

Công-đoàn-THACO-nhận-cờ-thi-đua-xuất-sắc-của-Tổng-Liên-đoàn-Lao-động-Việt-Nam-1

Với kết quả trên, tin rằng BCH Công đoàn các cấp của THACO tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; là cầu nối quan trọng giữa đoàn viên, người lao động với Ban Lãnh đạo THACO để chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, tạo động lực để đoàn viên, người lao động phát huy năng lực chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ … góp phần xây dựng THACO phát triển bền vững.