Sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 khép lại với trận chung kết vào ngày 2/10 và tìm ra Quán quân cho vòng nguyệt quế.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn THACO đã trao giải thưởng 40.000 USD cho Quán quân cuộc thi - Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình). Là thí sinh duy nhất của trận chung kết không học trường chuyên, Đặng Lê Nguyên Vũ đã chứng tỏ được bản lĩnh đầy tự tin và xuất sắc lội ngược dòng trong câu hỏi cuối cùng để giành chức vô địch Olympia năm thứ 22. Đây cũng là năm đầu tiên cầu truyền hình chung kết năm về với tỉnh Thái Bình, quê hương của Nguyên Vũ.

olym

olym-8-510

Suốt cả ba phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, khán giả chứng kiến một nhà leo núi Nguyên Vũ đầy bản lĩnh và luôn tiến về phía trước. "Lần đầu tiên trở thành nhà vô địch đến từ Thái Bình, tôi nghĩ sẽ mở đầu cho một phong trào mới, đam mê mới, sẽ mang đến nhiều thế hệ thí sinh tài năng của Thái Bình trong những năm tiếp theo" - Vũ chia sẻ với báo chí trong giây phút đăng quang.

3 nhà leo núi còn lại của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 cũng đầy tự tin, bản lĩnh và nghị lực. Thí sinh Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt giải nhì với giải thưởng 100 triệu đồng và hai giải ba thuộc về Bùi Anh Đức - THTP chuyên Sơn La (Sơn La), Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) với giải thưởng 50 triệu đồng.

Tập đoàn THACO mong rằng các phần thưởng trao đến các thí sinh sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh được học tập trong môi trường tốt nhất; đồng thời là động lực để các em  phát huy tài năng, tiếp tục chinh phục những hành trình mới, mang đến giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội.