peugeot-3008-vs-5008-lifestyle-1-copy
Phát triển dựa trên mẫu xe Peugeot Quartz Concept, Peugeot 3008 và 5008 là sự giao thoa giữa diện mạo mạnh mẽ của dòng SUV thể thao cùng khoang lái trực quan, khoa học của dòng sedan lịch lãm. Năm 2017, hai mẫu SUV Peugeot 3008 và 5008 đã nhận giải thưởng thiết kế Red Dot danh giá của ngành công nghiệp xe hơi.
 

Peugeot 3008 hay 5008 không chỉ mang đặc trưng chất Pháp - nghĩa là đẹp một cách thanh lịch, tinh tế mà còn rất hữu ích khi sử dụng.

bo-doi-peugeot-3008-5008-va-nhung-dac-sac-trong-thiet-ke-phap-7a31fc

Đơn cử, vô lăng vát D-cut với 2 chấu ngang lạ mắt trên xe Peugeot không chỉ ấn tượng về mặt thẩm mỹ mà nó còn đem đến khả năng cầm nắm chắc hơn, giúp người lái có nhiều cảm xúc hơn. Hay như cần số của xe được thiết kế độc đáo, hướng về phía trước như cần điều khiển máy bay và là dạng điện tử với các nút bấm sang số thay vì gạt như thông thường. 

peugeot-3008-va-5008-2019--1-copy

“Chất” Pháp cũng thể hiện rõ ở ngoại hình khó trộn lẫn. Cả tổng thể là một thiết kế hình khối mang đến cái nhìn cứng cáp. Các chi tiết được bài trí hợp lý như phần lưới tản nhiệt hoạ tiết hình kim cương, logo sư tử đặc trưng, đèn full LED, hốc gió cỡ lớn dưới đèn sương mù. Phía sau là hệ thống ống xả mạ chrome và đèn hậu dạng LED với dạng móng vuốt sư tử đặc trưng của thương hiệu Pháp.

Tại Việt Nam, Peugeot SUV 3008 và 5008 được sản xuất tại Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp THACO (THACO Luxury Car), KCN THACO Chu Lai. Đây là nhà máy sản xuất, lắp ráp các dòng xe thương hiệu châu Âu cao cấp với công suất 20.000 xe/năm.

Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa và áp dụng công nghệ mới nhất, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng của tập đoàn PSA. 

Nhà máy sản xuất đầy đủ các phân khúc xe du lịch Peugeot, đặc biệt là các sản phẩm thế hệ mới với màu sơn cao cấp và đa dạng màu sơn yêu cầu riêng biệt của khách hàng, chất lượng tương đương với sản phẩm xe Peugeot được sản xuất tại Pháp, đáp ứng nhu cầu tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu. Các sản phẩm chính gồm: Peugeot 3008 All new, Peugeot 5008, Peugeot Traveller Premium và Peugeot Traveller Luxury và phân phối tại 30 điểm bán hàng trên toàn quốc.