Hưởng ứng cuộc vận động Hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ngày 21/10, Công đoàn Cơ sở thành viên THACO Chu Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo đợt 02 năm 2023. Hơn 650 CBNV tham gia, hiến gần 550 đơn vị máu.

1920x1280

Với số lượng hơn 13.000 CBNV, THACO Chu Lai là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Quảng Nam trong nhiều năm qua, cung cấp một lượng máu dồi dào cho ngân hàng máu của Viện huyết học - Truyền máu Trung ương. Theo thống kê, từ năm 2010 - 2023, CBNV THACO Chu Lai đã hiến tặng hơn 8.600 đơn vị máu. Năm 2023, chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức thành 2 đợt (ngày 01/4 và 21/10), có gần 1.400 CBNV đăng ký, thu về 1.000 đơn vị máu.

THACO 1 THACO 2

13 năm liên tục tham gia phong trào với 18 lần hiến máu, Anh Ngô Việt Hùng - Nhà máy Bus THACO chia sẻ: “Khi vào làm việc tại THACO, có cơ hội mỗi năm được hiến máu 2 lần, tôi đều tham gia. Đúng như câu nói “cho đi là nhận lại”, sau mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy sức khỏe mình tốt hơn, cuộc sống vui hơn và cũng nhận được sự yêu thương, cảm mến từ những người bạn, người thân của người được tặng máu”.

THACO 3

Anh Nguyễn Văn Minh - Tổ hợp Cơ khí đã có 5 lần hiến máu, cho biết: “Mỗi lần cho đi một lượng máu, tôi cảm thấy rất vui vì đã làm điều có ích cho xã hội, sống có trách nhiệm, chia sẻ với cộng đồng. Một đơn vị máu đối với người bình thường có thể nhỏ bé, nhưng với người bệnh, đó là hy vọng, là cơ hội giành lại sự sống. Tôi sẽ tích cực vận động người thân, đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu bởi có rất nhiều người đang cần sự giúp đỡ của chúng ta”.

THACO 4

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phong trào hiến máu nhân đạo đã góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, gắn kết giữa con người với con người. Tính đến nay, chương trình hiến máu đã được tổ chức 13 năm liên tục tại KCN THACO Chu Lai, trở thành biểu hiện cao đẹp của tinh thần “THACO thể hiện trách nhiệm với xã hội”.