s1.jpg

Huyện Tháp Mười là địa bàn xa trong tỉnh Đồng Tháp với sông ngòi chằng chịt, mặc dù thời gian qua hạ tầng của huyện đã được đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

DSC05495-1.jpg

Thấu hiểu được điều này, Trung tướng Võ Thái Hoà – Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an đã kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp, xây dựng cây cầu Đốc Binh Kiều. 

DSC05527.jpg

Tại lễ Khánh thành, ông Võ Thái Hoà chia sẻ: “Cây cầu là ước mơ, là mong muốn của người dân địa phương từ rất nhiều năm trước. Chúng tôi rất cảm ơn các nhà tài trợ vì đã giúp giải quyết khó khăn và trăn trở của lãnh đạo tỉnh qua nhiều thế hệ. Cây cầu có ý nghĩa rất lớn khi giúp giao thông thuận lợi, bà con đi lại dễ dàng, kinh tế địa phương ngày càng phát triển hơn nữa”.

DSC05506.jpg

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đại diện THACO - GĐTT ông Nguyễn Một cho biết việc ủng hộ 5 tỷ đồng để xây cầu là trách nhiệm của THACO trong việc chia sẻ khó khăn với địa phương và tỉnh Đồng Tháp, đồng thời cũng là sự tri ân quê hương của những người anh hùng. 

DSC05545.jpg

Hàng năm THACO đều tham gia chia sẻ trách nhiệm với xã hội trong nhiều lĩnh vực như an ninh quốc phòng, an sinh xã hội, an toàn giao thông, giáo dục, thể thao… Đặc biệt về các công trình dân sinh, THACO đã tài trợ xây hơn 20 cây cầu giao thông nông thôn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long với tổng trị giá đến nay khoảng 21 tỷ đồng.