4. Băng chuyền vận chuyển hàng dăm gỗ lên tàu.JPG
 
Thanh Thành Đạt là doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu hàng dăm gỗ đến các nước châu Á. Đây là nguyên liệu dùng để sản xuất giấy, làm chất đốt hoặc ván công nghiệp (như ván MDF và HDF). Công ty hiện có hơn 20 nhà máy chế biến gỗ trên cả nước, trong đó có Quảng Nam. Đây là lần đầu tiên công ty hợp tác với cảng Chu Lai để xuất khẩu hàng dăm gỗ. Lô hàng 16.000 tấn dăm gỗ đầu tiên được vận chuyển từ cảng Chu Lai đến cảng Jinhai (Trung Quốc) bằng tàu Thanh Thành Đạt 99 có chiều dài 154m, trọng tải 21.000 tấn. Dự kiến từ đây đến cuối năm, Thanh Thành Đạt sẽ xuất khẩu từ 20.000 đến 30.000 tấn dăm gỗ/tháng qua cảng Chu Lai. Năm 2021, sản lượng xuất khẩu mỗi tháng là 50.000 tấn, tương đương khoảng 600.000 tấn/năm.
 
2. Vận chuyển hàng dăm gỗ lên tàu bằng băng chuyền.jpg
 
Với lợi thế là trung tâm kết nối của miền Trung, năng lực hoạt động và chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, quá trình làm hàng nhanh, đảm bảo thời gian giải phóng tàu, chi phí cạnh tranh, cảng Chu Lai đang thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu hàng hóa. Thời gian qua, cảng đã hợp tác xuất khẩu hàng dăm gỗ cho nhiều doanh nghiệp như InnovGreen Chu Lai, PISICO... Năng suất làm hàng dăm gỗ tại cảng là hơn 1100 tấn/ca (6 tiếng).
 
1. Tàu Thanh Thanh Đạt 99 vận chuyển hàng dăm gỗ xuất khẩu từ cảng Chu Lai đến cảng Jinhai (Trung Quốc). .JPG
 
Để thu hút các doanh nghiệp xuất nhập - khẩu hàng hóa qua cảng, cảng Chu Lai đã đầu tư nâng cấp các thiết bị xếp dỡ, cải tiến băng chuyền, đầu tư thùng chuyên dụng, mở rộng và xây dựng mới kho bãi, nâng tổng diện tích hệ thống kho bãi lên 172.000m2, ứng dụng công nghệ thông tin thế hệ mới vào quản lý, khai thác các dịch vụ logistics, từng bước hình thành nền tảng giao nhận vận chuyển thông minh, đồng thời phát triển các dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.