1. Tàu ASIAN HAWK cập bến tại cảng Chu Lai.JPG

Tàu ASIAN HAWK quốc tịch Panama, có chiều dài 125m, trọng tải 14.000 tấn. Tàu khởi hành từ cảng Namikata (Nhật Bản) đến cảng Chu Lai và trở về cảng Hitachinaka, thuộc tỉnh Ibaraki (Nhật Bản). 

Tàu vận chuyển 11.000 tấn viên nén gỗ của Công ty Cổ phần Năng lượng sáng tạo Á Châu xuất khẩu sang Nhật Bản. Công ty Á Châu có trụ sở tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) là doanh nghiệp đã hợp tác xuất khẩu hàng viên nén qua cảng Chu Lai trong suốt 4 năm qua. Từ đầu năm đến nay, công ty đã xuất khẩu hơn 40.000 tấn viên nén sang các cảng lớn ở Nhật Bản, tăng hơn 350% so với cùng kỳ năm ngoái; dự kiến trong tháng 8 này sẽ tiếp tục xuất khẩu 10.000 tấn. 

4. Tàu ASIAN HAWK rời cảng Chu Lai.png

Chia sẻ về lần đầu đưa tàu đến cảng Chu Lai, Thuyền trưởng tàu ASIAN HAWK cho biết rất hài lòng và đánh giá cao năng lực hoạt động, chất lượng dịch vụ của cảng. Đặc biệt thái độ phục vụ và hỗ trợ của đội ngũ nhân sự khi chào đón tàu mới rất chuyên nghiệp, chu đáo; việc bố trí cầu bến thuận lợi, khả năng giải phóng và làm hàng nhanh chóng, sạch sẽ, an toàn; các thủ tục đơn giản, thuận tiện. Có thể nói chất lượng dịch vụ vượt trội, chi phí hợp lý, đáp ứng yêu cầu khắt khe của đối tác là những lý do ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn cảng Chu Lai để xuất khẩu hàng hóa.