Thực hiện chiến lược đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu găng tay chất lượng cao sang các thị trường Mỹ và châu Âu, Nhà máy Sản xuất Găng tay đã lắp đặt 160 máy dệt 15G công nghệ mới, nâng tổng số máy dệt tự động lên gần 750 máy; đồng thời phối hợp với các đối tác để cải tiến công nghệ của các máy này nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

1920x1280

Máy dệt găng tay 15G có kích thước nhỏ gọn, tỉ lệ tự động hóa lên đến 90%, công suất dệt hơn 140 đôi/ngày và có nhiều cải tiến so với máy thế hệ cũ như: công nghệ 3 trong 1 (dệt, vắt sổ, đóng gói hoàn toàn tự động); trang bị hệ thống tra dầu nhớt tự động giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, hệ thống cảnh báo cảm biến tự động dừng máy khi đứt sợi hoặc hết sợi; hệ thống điều khiển trung tâm theo dõi chặt chẽ toàn bộ quá trình sản xuất. Máy được lắp ráp tại Việt Nam và lập trình ngôn ngữ tiếng Việt giúp công nhân dễ hiểu, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật nhà máy đã cải tiến, tối ưu công nghệ vắt sổ, xếp găng tay của máy để phù hợp với thực tiễn sản xuất.

THACO 2

Máy được sử dụng để sản xuất các sản phẩm găng tay cao cấp như: găng tay sợi nylon, găng tay sợi Polyester, găng tay phủ PU, găng tay phủ cao su Nitrile… với độ hoàn thiện và tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu trong nước và đạt tiêu chuẩn chất lượng để cung ứng cho các tập đoàn hàng đầu của Mỹ và các nước châu Âu về lĩnh vực găng tay.

THACO 3

Thời gian tới, nhà máy có kế hoạch mở rộng diện tích nhà xưởng thêm 2.000 m2, đầu tư thêm nhiều dây chuyền, máy móc, thiết bị mới như: dây chuyền sản xuất sợi dệt găng tay, dây chuyền sản xuất quần áo bảo hộ lao động, khuôn sản xuất nón bảo hộ… với tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng; đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới để khai thác tối đa năng lực sản xuất và mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước châu Phi, châu Âu và khu vực Trung Đông.