phóng lớn
thu nhỏ
THACO bàn giao xe bus ngắm cảnh 2 tầng phục vụ khách du lịch Thủ đô
05/06/2018 9:39:40 SA
Ngày 29/05/2018, tại Hà Nội, THACO đã bàn giao 03 xe buýt ngắm cảnh 2 tầng cho Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) để đưa vào phục vụ khách du lịch tham quan Thủ đô. Sản phẩm xe buýt này do THACO nghiên cứu và phát triển, ứng dụng nhiều công nghệ mới theo tiêu chuẩn châu Âu.
16 (3).jpg

trao xe bus 2 tang (2).jpg

Sau khi nhận bàn giao, vào ngày 30/05/2018, Transerco đã chính thức khai trương tuyến buýt 2 tầng Hanoi City Tour phục vụ khách du lịch tìm hiểu và khám phá Thủ đô, với lộ trình đi qua 25 tuyến phố trung tâm cùng 13 điểm dừng đón trả khách. 

trao xe bus 2 tang (1).jpg

Xe buýt ngắm cảnh 2 tầng được thiết kế có mui trần, không gian và tầm nhìn thoáng thích hợp tham quan ngắm cảnh. Xe có 54 chỗ ngồi, gồm 42 ghế tầng trên và 12 ghế tầng dưới, được trang bị các tiện ích hiện đại như quầy bar mini, hệ thống thuyết minh tự động với nhiều ngôn ngữ: Tiếng Việt, Anh, Nhật Bản,… giúp du khách tiếp cận hiệu quả thông tin về địa điểm du lịch mà không mất thời gian tìm kiếm trợ giúp của hướng dẫn viên. 

bus 2 tang (11).jpg

bus 2 tang (7).jpg

Bên cạnh đó, hệ thống quan sát gồm 4 camera sẽ truyền hình ảnh của toàn bộ xe đến vị trí của tài xế nhằm đảm bảo an toàn. Với thiết kế sàn phẳng và thấp, thuận lợi cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Ngoài ra xe cũng có khu vực riêng dành cho xe lăn của người khuyết tật. 

bus 2 tang (8).jpg

bus 2 tang (9).jpg

Tại buổi khai trương, đông đảo quan khách và người dân sau khi tham quan, trải nghiệm xe đều tỏ ra hài lòng về tính tiện nghi và hiện đại của loại hình xe buýt ngắm cảnh 2 tầng do THACO sản xuất. 

Ảnh: Zing.vn
Clip: Thanh Niên Online
Trần Phú