phóng lớn
thu nhỏ
Vào ngày 04/04/2007, tại khách sạn Melia Hà Nội, THACO và tập đoàn Kia Motors (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết hợp tác mở ra giai đoạn mới cho sự phát triển của dòng xe du lịch Kia tại thị trường Việt Nam, Công ty ô tô du lịch Trường Hải Kia (Thaco Kia) chính thức được hình thành.

Tháng 06/2007, THACO chính thức triển khai xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe ô tô du lịch Kia tại khu kinh tế mở Chu Lai - Quảng Nam với quy mô ban đầu khoảng 35 hécta. Đây cũng là nhà máy sản xuất và lắp ráp xe du lịch trong nước đầu tiên của Việt Nam và cũng là một trong những nhà máy được trang bị công nghệ hiện đại nhất của khu vực hiện nay.

lgThacokia.png

Vào tháng 4 năm 2008, mẫu sản phẩm ô tô du lịch lắp ráp trong nước đầu tiên - New Morning được xuất xưởng và đến với người tiêu dùng. Đặc biệt, vào đầu năm 2009 công ty đã triển khai lắp ráp thành công mẫu xe tiện nghi và sang trọng New Carens. Với tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe (theo tiêu chuẩn châu Âu) và được sự giám sát bởi các chuyên gia đến từ tập đoàn Kia Motors, các mẫu xe Thaco Kia luôn đáp ứng cao nhất yêu cầu về chất lượng của tập đoàn Hyundai Kia. Tiếp đến vào ngày 23/7/2010, Thaco Kia đã ra mắt chiếc Kia Forte đầu tiên sản xuất trong nước; ngày 9/11/2011 đánh dấu sự ra đời của chiếc Kia Sorento đầu tiên xuất xứ từ Việt Nam. Đây cũng là chiếc xe thứ 30,000 mà Thaco Kia phân phối ra thị trường và là mẫu xe thứ tư được sản xuất tại Việt Nam.
Năm 2011, là năm thành công cả về mặt doanh số và khẳng định vị trí đứng đầu thị trường với số lượng bán ô tô số 1 tại Việt Nam. Thaco Kia tiếp tục tập trung phát triển mạnh các dòng xe cao cấp như Kia Optima, Sportage, nhằm làm phong phú, đa dạng sản phẩm để khách hàng có nhiều sự lựa chọn và nâng tầm thương hiệu Kia tại thị trường trong nước, nổi bật là sự kiện giới thiệu mẫu xe hạng sang Kia Cadenz (K7) vào tháng 11/2011 tại Hà Nội.

contentthaco_3.png

Năm 2015 Xe Kia đạt 21.310 xe, tăng 90% so với năm 2014, là thương hiệu có doanh số tiêu thụ xếp vị trí thứ 2 trên thị trường xe du lịch tại Việt Nam. Các dòng xe có doanh số tăng trường tốt có thể kể đến như: Kia Morning, Kia K3. 

THACO đang khẳng định những nỗ lực trong việc cung cấp sản phẩm phong phú và mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng với đa dạng mẫu xe: Morning, K3, Caren, Rondo, Sorento, Sedona, Rio… Tính đến năm 2016, Kia đã phát triển được hệ thống 23 showroom và 10 đại lý trên toàn quốc.